บ้านไม้ ที่ข้างนอกต่างจากข้างใน แทบไม่เชื่อสายตา

งานนี้ดูแค่ข้างนอกไม่ได้จริงๆ สำหรับบ้านของหนุ่มคนนี้ ที่เขานั้นได้สร้างบ้านคือวิมานของจริง แถมบ้านของหนุ่มคนนี้ยังสร้างความเซอร์ไพร์สให้ผู้ชมอย่างมาก จนเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่หนุ่มรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปรีโนเวทบ้าน ในบัญชี Tiktok ชื่อ peefuu โดยเป็นการรีโนเวท บ้านไม้หลังเก่า ที่ล้อมไว้ด้วยสังกะสี ซึ่งสิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องว้าวก็คือ ภายในบ้านของเขานั้น รีโนเวทได้สวยงามมากๆ เหมือนกับว่าเป็นห้องนอนในบ้านหรู แต่ใช้งบเพียงแค่หลักพันเท่านั้น หนุ่มรายนี้เผยว่า งบที่เขาใช้ประมาณ 5000-7000 บาท แต่ว่าสร้างเอง เปลี่ยนไม้เก่าๆ ให้สวยงามน่าอยู่ แต่ราคายังไม่รวมค่าของตกแต่งในบ้านนะ เรียกว่าน่าอยู่มาก ซึ่งตอนนี้มองแค่ภายนอกไม่ได้จริงๆ น่าอยู่มาก สำหรับใครที่อยากนำไอเดียนี้ไปใช้ก็ได้เลยนะคะ บ้านของเราไม่ว่าจะเป็นแบบไหนขอให้มั่นทำความสะอาด จัดเก็บบ้านให้เป็นระเบียบ บ้านเราก็จะน่าอยู่ขึ้นมากเลยล่ะคะ  

Continue Reading

พ่อเมือง ประกาศด่วน ใครออกจากบ้านไม่สวมแมส โดนปรับ 2 หมื่น

ออกประกาศเด็ดขาด เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ได้มีหนังสือด่วนที่สุดที่ สฎ 0018.1/ว 2594 ถึงหัวหน่วยงาน นายอำเภอทุกอำเภอและนายกเทศมนตรีทุกแห่ง เรื่องมาตรการป้องกัน ให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง ตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถานหรือสถานที่พำนักของตน เนื่องจากปัจจุบันพบว่า สถานการณ์การในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี พบผู้ติดเพิ่มขึ้นทวีคูณ และกระจายตัวไปในทุกพื้นที่อย่างรวดเร็ว แต่ในทางกลับกันพบว่ายังมีประชาชนส่วนใหญ่ยังคงละเลย ไม่สวมหน้ากากอนามัยขณะออกนอกเคหสถาน อันเป็นสาเหตุสำคัญ ดังนั้นจึงมีคำสั่งให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน ผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง เป็นความผิดตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติ โ ร ค ติด ต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท โดยคำสั่งนี้จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

Continue Reading

แบบบ้านไม้พักผ่อนหลังเล็ก มีระเบียงนั่งเล่น งบประมาณ 100,000 กว่าบาท

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กๆพออยู่หรือเอาไว้พักผ่อนให้กับตัวเอง งบประมาณไม่มากวันนี้เราจะพาไปดูแบบบ้านหลังเล็กสำหรับอยู่คนเดียว หรือเอาไว้พักผ่อน การสร้างบ้านด้วยการใช้วัสดุจากไม้ เรียกได้ว่าเป็นอีกวัสดุที่นิยมใช้สร้างบ้าน และเข้ากันได้ดีกับบ้านที่สร้างขึ้นท่ามกลางพื้นที่ชนบท โดยมักจะนิยมสร้างไว้เพื่ออยู่อาศัย และพักผ่อนกลางสวน กลางทุ่งนา โดยสำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้าน หรือ กระท่อมที่สร้างไว้สำหรับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ในงบประมาณ 100,000 กว่าบาท บ้านไม้พักผ่อนหลังเล็กขนาดกระทัดรัดหลังนี้เป็นของคุณ Siriya Chatawong ที่ได้มีการโพสต์ภาพบรรยากาศรอบๆบ้าน พร้อมข้อความระบุว่า “กระท่อมรับลมหนาว” ลักษณะของบ้านเป็นบ้านยกใต้ถุนโล่งโปร่ง บริเวณใต้ถุนบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ส่วนชั้นบนก็เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน โดยมีระเบียงนั่งเล่น และห้องสำหรับพักผ่อน ห้องชั้นบนมีขนาดเล็กกะทัดรัด โดยหลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว ชั้นบนมีพื้นที่ระเบียงกว้างขวาง สามารถนั่งเล่นชมบรรยากาศของสวนรอบๆบ้าน หรือ นั่งจิบกาแฟยามเช้าได้ ส่วนพื้นที่บริเวณใต้ถุนบ้านมีห้องน้ำที่ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ โดยเลือกใช้ผนังของห้องน้ำเป็นผนังอิฐโชว์แนว พร้อมกับตกแต่งใต้ถุนบ้านให้เป็นสวนเล็กๆ มีบ่อปลา สำหรับบ้านไม้พักผ่อนหลังเล็กกะทัดรัดหลังนี้ สร้างขึ้นที่อำเภอวังน้อย จังหวัดนครราชสีมา ประกอบไปด้วย 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ ระเบียงพักผ่อนชั้นบน และมุมพักผ่อนในสวนใต้ถุนบ้าน งบประมาณ 100,000 บาทนิดๆ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะแบบบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ หากใครกำลังมองหาอยู่ก็น่าจะนำเอาไปพิจารณาได้นะคะ งบประมาณน้อยก็ทำได้ หรือจะเอาไปทำรีสอดก็ได้นะคะ ขอบคุณข้อมูล : Siriya Chatawong […]

Continue Reading

ไอเดียบ้านไม้ยกพื้น ปลูกต้นไม้ตกแต่งร่มรื่น งบประมาณ 360,000 บาท

มีใครกำลังหาแบบบ้านเพื่อทำบ้านสวนอยู่ไหมค่ะ วันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆสไตน์ต่างจังหวัดหรือจะเอาไปทำบ้านวนในเมืองก็เป็นแนวคิดที่ดีมากๆเราไปดูกันดีกว่างบประมาณก็ไม่เยอะอีกต่างหาก บ้านที่สร้างโดยใช้วัสดุจากไม้เป็นส่วนใหญ่นั้น เรียกได้ว่าเป็นวัสดุที่นิยมใช้มานานจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ยังมีเอกลักษณ์ความสวยงามในแบบบ้านไม้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นทรงบ้านยกใต้ถุนสูง โดยสำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านพักผ่อนหลังเล็ก ที่ใช้ไม้เป็นวัสดุในการสร้าง กับงบประมาณ 360,000 บาท บ้านไม้ในสวนยกพื้นสูงหลังนี้เป็นของคุณพิกุล เรืองสา ได้มีการโพสต์ภาพบ้านของตนเอง เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้าน โดยรอบๆบ้านมีการปลูกต้นไม้ดอกไม้ประดับเพื่อให้ความร่มรื่นและสวยงามกับตัวบ้าน ลักษณะของบ้านเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง หลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว และมุงหลังคากันสาดระเบียงบ้าน โดยตรงระเบียงบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง มีม้านั่งซึ่งเหมาะสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน รอบๆบ้านมีการปลูกต้นไม้หลากชนิดเพื่อตกแต่งบ้านให้ร่มรื่น เมื่อขึ้นไปบนบ้านจะพบว่ามีการแบ่งพืนที่เป็นสัดส่วน เช่น ตรงระเบียงบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ส่วนห้องนอนก็จะขนาดเล็กกะทัดรัดพอสำหรับพักผ่อนในบ้านสวน ส่วนห้องน้ำของบ้านได้มีการสร้างแยกออกมาจากตัวบ้าน สำหรับบ้านไม้ในสวนยกพื้นสูงหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1ห้องนอน และระเบียงพักผ่อน งบประมาณ 360,000 บาท ส่วนห้องน้ำที่สร้างแยกออกจากตัวบ้าน 40,000 บาท รวมทั้งหมด 400,000 บาท วันนี้เราเอาแบบบ้านมานำเสนอให้เพื่อนเอาไปพิจารณากันดูนะคะ แล้ววันหลังจำเอาแบบอื่นๆมาฝากกันถ้าหากแบบนี้ยังไม่ชอบเราก็มีอีกหลายแบบมาฝห้เลือกในครั้งต่อไปจ้า ขอบคุณข้อมูล : พิกุล เรืองสา เรียบเรียง : 99บันเทิง

Continue Reading