“แอมป์ พีรวัศ” ขับแกร็บช่วงว่างงาน หาเงินค่าเทอมลูก รายได้ 3,000 บาทต่อวัน

เรื่องเด่น

เป็เรื่องราวดีที่เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังท้อแท้เรื่องการทำมาหากินเพราะว่าโรคระบาดที่เกิดขึ้นมันทำให้เราทุกคนลำบาก ในการทำมาหากินแต่ว่าหากเราไม่ยึดติดมากจนเกินไปเราก็จะมองเห็นโอกาสดีๆเสมอ

ดาราในวงการบันเทิงก็เป็นอีกอาชีพนึงที่ก็มีทั้งช่วงที่มีงานทำ และช่วงที่ว่างงาน ทำให้ดาราหลายคนต่างมีอาชีพเสริม เช่น บางคนก็ผันตัวเป็นพ่อค้าแม่ค้า บางคนก็หันมาทำคลิป หรือ อีกอาชีพก็คือการขับแกร็บเพื่อหารายได้ โดยแอมป์ พีรวัศ ได้มากล่าวถึงช่วงที่ขับนั้นว่ามีรายได้ ทำให้สามารถนำไปจ่ายเป็นค่าเทอมลูกชายได้เลยทีเดียว

โดยแอมป์ พีรวัศ ได้กล่าวว่า ไปขับแก็บมาจริง เพราะว่าเพื่อนเค้าสมัครให้เพราะช่วงนี้เค้าหยุดทำงาน ถ้าไปขับคนเดียวเขิน เลยไปขับเป็นเพื่อน เพราะตอนไปนั่งรองานด้วยกัน เหมือนแบบเด็กฝึกใหม่ต้องไปนั่งรอด้วยกัน

ตอนแรกเค้าเป็นคนสมัครให้ผมวิ่งพร้อมกัน หลังจากวันนี้มันอยู่บ้าน ส่วนผมยังวิ่งอยู่

ส่วนรายได้ก็แล้วแต่วัน พอมีคนเจอเค้าก็จำได้ เค้าก็ถามว่าทำไมมาขับแกร็บ ก็เลยบอกว่ามันสนุกดี วันนึงช่วงที่ดีๆถึง 3,000-4,000 บาท เพราะว่ามันมีหลายแบบ

เริ่มใหม่จะเป็นคือคนทั่วไปที่เพิ่งสมัครใหม่เลย ช่วงสามอาทิตย์ที่ผ่านมาถ้าหากว่าได้งานดีมากทั้งวัน รายได้จะประมาณ 1,000-1,200 บาทต่อวัน แต่ว่ามันจะมีเป็นระดับ นอกจากนี้ก็ยังมีเงินพิเศษ 50-60 บาท

แต่ว่าตอนช่วงเที่ยงหลายคนบอกว่าทำไมแกร็บชอบขับรถเร็ว เพราะว่าช่วงนี้ทำให้เค้ามีรายได้เพิ่มขึ้น

แอมป์ พีรวัศ ยังเล่าอีกว่า ไปซื้อโทรศัพท์ใหม่เพื่อให้รับงานได้ดีกว่าเดิม โดยทำจริงและได้ตังค์ เลิกงานประมาณบ่ายโมง จะเริ่มทำตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้า ถึงประมาณเที่ยง ถ้าวันไหนมีงานถ่ายละครก็ขับตอนกลางคืน และตั้งใจเก็บเงินเอาไว้เป็นค่าเทอมลูก

เป็นเรืองราวสร้างแรงบรรดาใจให้ใครหลายคนหันมาสู้กับปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นกับครอบครัวหรือกับตัวเองก็ตาม อย่างที่ใครหลายคนรู็ดีว่าถ้าหากเราไม่เลือกงาน เราก็จะไม่ยากจน

ขอบคุณข้อมูล : GMM25Thailand

เรียบเรียง : 99 บันเทิง